หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สลัดผักลดน้ำหนักได้จริงหรือ??




        สลัดอาจจะเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากชนิดหนึ่งแต่ก็อาจจะเป็นอาหารที่แย่พอ ๆ กับอาหารฟาสต์ฟู้ด เช่น เฟรนฟรายด์ หรือเบอร์เกอร์ได้เหมือนกัน เพราะสิ่งที่คุณใส่ลงไปในจานเหล่านั้นมีปริมาณแคลอรีมากนั่นเอง โดยเฉพาะชีสแข็ง เบคอนกรอบ รวมทั้งน้ำสลัดครีมที่จะทำให้คุณมีแคลอรีสูงเกินไป หากต้องการจะลดน้ำหนัก แต่ผักอย่างมะเขือเทศ เห็ด หรือพริกหวาน ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยทีเดียว

ฉะนั้นแล้ว สลัดสามารถเป็นอะไรตามที่คุณอยากให้เป็นได้ หากคุณเลือกทานให้ถูกต้องก็จะช่วยลดน้ำหนักให้คุณได้ค่ะ แต่หากคุณตักสลัดกองสุมเป็นภูเขาเมื่อคุณทานในร้านอาหารคงไม่ใช่ทางออกที่ดีของการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน

         มาทำสลัดผักแบบญี่ปุ่นกินกันไหม?

สัญชาติ: ญี่ปุ่น
ประเภทอาหาร: อาหารคาว
ส่วนประกอบหลัก: ผัก | ผักกาด | ผักกาดแก้ว |แครอท

วัตถุดิบ:
1.ผักสลัดเลือกชนิดตามชอบ 1 จาน
2.ขนมปังกรอบ เล็กน้อยนะค่ะเพิ่มความกรุบกรอบ
3. KIKOMAN (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ½ ถ้วย
4.แอบเปิ้ลไซเดอร์ ¼ ถ้วย
5.น้ำตาลทราย (ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลก็ได้นะคะ) ½ ถ้วย
6.น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
7.งาขาวคั่ว ตามชอบ
8.น้ำเปล่าต้มสุก ½ ถ้วย

ขั้นตอนการทำ
1.เริ่มจากทำน้ำสลัดกันก่อนเลยเทซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำส้ม น้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่น้ำตาลทรายลงไป จากนั้นคนให้น้ำตาลละลายจนหมด
2.นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือดยกลง พักไว้จนเย็น ระหว่างนั้นก็มาคั่วงาขาวจนหอม แล้วค่อยๆบุบงา (ไม่ต้องถึงกับตำนะคะ)
3.นำงาขาวที่ได้ไปผสมกับ น้ำสลัดที่เตรียมไว้






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น