ฉะนั้นแล้ว สลัดสามารถเป็นอะไรตามที่คุณอยากให้เป็นได้ หากคุณเลือกทานให้ถูกต้องก็จะช่วยลดน้ำหนักให้คุณได้ค่ะ แต่หากคุณตักสลัดกองสุมเป็นภูเขาเมื่อคุณทานในร้านอาหารคงไม่ใช่ทางออกที่ดีของการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน
มาทำสลัดผักแบบญี่ปุ่นกินกันไหม?
สัญชาติ: ญี่ปุ่น
ประเภทอาหาร: อาหารคาว
ส่วนประกอบหลัก: ผัก | ผักกาด
| ผักกาดแก้ว
|แครอท
วัตถุดิบ:
1.ผักสลัดเลือกชนิดตามชอบ 1 จาน
2.ขนมปังกรอบ เล็กน้อยนะค่ะเพิ่มความกรุบกรอบ
3. KIKOMAN (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ½ ถ้วย
4.แอบเปิ้ลไซเดอร์ ¼ ถ้วย
5.น้ำตาลทราย (ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลก็ได้นะคะ) ½ ถ้วย
6.น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
7.งาขาวคั่ว ตามชอบ
8.น้ำเปล่าต้มสุก ½ ถ้วย
2.ขนมปังกรอบ เล็กน้อยนะค่ะเพิ่มความกรุบกรอบ
3. KIKOMAN (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ½ ถ้วย
4.แอบเปิ้ลไซเดอร์ ¼ ถ้วย
5.น้ำตาลทราย (ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลก็ได้นะคะ) ½ ถ้วย
6.น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
7.งาขาวคั่ว ตามชอบ
8.น้ำเปล่าต้มสุก ½ ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1.เริ่มจากทำน้ำสลัดกันก่อนเลยเทซีอิ๊วญี่ปุ่น
น้ำส้ม น้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่น้ำตาลทรายลงไป จากนั้นคนให้น้ำตาลละลายจนหมด
2.นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือดยกลง พักไว้จนเย็น ระหว่างนั้นก็มาคั่วงาขาวจนหอม แล้วค่อยๆบุบงา (ไม่ต้องถึงกับตำนะคะ)
3.นำงาขาวที่ได้ไปผสมกับ น้ำสลัดที่เตรียมไว้
2.นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือดยกลง พักไว้จนเย็น ระหว่างนั้นก็มาคั่วงาขาวจนหอม แล้วค่อยๆบุบงา (ไม่ต้องถึงกับตำนะคะ)
3.นำงาขาวที่ได้ไปผสมกับ น้ำสลัดที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น